Bài hát mới Da LAB giống hệt Blue của BIG BANG?

Không chỉ bị vướng lùm xùm bị tố “ăn cắp chất xám” về mặt hình ảnh MV mà ca khúc Thức Giấc của Da LAB còn bị chỉ ra đạo nhạc bài BLUE của BIGBANG?

MV Thức Giấc đang là một trong những sản phẩm âm nhạc ồn ào nhất trong sự nghiệp của Da LAB. Trước khi ra mắt MV 1 ngày, nhóm nhạc bị đạo diễn Khương Vũ công khai “bóc phốt” lạm dụng chất xám của nhiều ekip, thái độ làm việc không chuyên nghiệp, im lặng và không thông báo điều gì. Chưa dừng lại ở đó, chỉ ít tiếng sau khi MV Thức Giấc ra mắt vào tối 14/7, Da LAB lại tiếp tục bị tố “đạo nhạc” BIGBANG!

Bạn hãy thử nghe kĩ lại ca khúc của Da LAB và sang MV BLUE của BIGBANG nghe thử xem. Dân tình đang ùa vào MV ra mắt 9 năm trước của nhóm nam nhà YG để cảm thán rồi đó.


MV Thức Giấc – Da LAB

MV BLUE của BIGBANG

Cụ thể, nhiều netizen chỉ ra phần mở đầu của Thức Giấc có phần melody khá tương đồng với phân đoạn điệp khúc của BLUE (điển hình là từ 00:28). Tuy nhiên, chưa ai chỉ ra được sự giống nhau cụ thể giữa 2 ca khúc là đến mức nào, tất cả chỉ dừng lại ở mức 2 giai điệu nghe “na ná” nhau, đồng thời có cùng màu sắc hoài niệm, nhẹ nhàng.

thuc-giac-da-lab-giong-blue-big-bang-35express

thuc-giac-da-lab-giong-blue-big-bang-2-35express

Ở một trang cộng đồng chuyên đưa tin về showbiz, đông đảo netizen đã để lại bình luận thể hiện ý kiến của họ về vấn đề trên. Nhiều người chỉ ra ngay từ những giai điệu đầu tiên họ đã nhận thấy sự tương đồng giữa Thức Giấc với bản hit “kinh điển” từ BIGBANG. Các ý kiến khác đều khẳng định khi nghe Thức Giấc xong, họ liền nghĩ ngay đến BLUE của nhóm nhạc huyền thoại nhà YG.

thuc-giac-da-lab-giong-blue-big-bang-3-35express

Các ý kiến trên Facebook cũng cảm nhận việc (Ảnh chụp màn hình)

Chưa dừng lại ở đó, đông đảo netizen Việt Nam cũng đã tràn vào MV BLUE để bày tỏ cảm nghĩ của họ về sự giống nhau giữa sản phẩm của BIGBANG và Da LAB. Tuy nhiên, nhìn chung thái độ của dân mạng trong trường hợp này lại không quá gay gắt khi đơn thuần chỉ bày tỏ MV của Da LAB tạo cho họ cảm giác hoài niệm và muốn xem lại MV cũ của BIGBANG mà thôi.

Dường như Da LAB có “lỡ” giống ai đó thì cũng được netizen “nương tay” hơn, đúng như nhận định của một dân mạng ở phía trên?

thuc-giac-da-lab-giong-blue-big-bang-5-35express

thuc-giac-da-lab-giong-blue-big-bang-4-35express

Loạt bình luận của netizen Việt Nam phía dưới MV Blue của BIGBANG. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, thẳng thắn mà nói, việc khẳng định một ca khúc có “đạo nhái” hay “vay mượn” hay không chưa thể kết luận một sớm một chiều vì đây không phải lần đầu tiên có những trường hợp có những giai điệu “na ná” như thế này. Thế nên, trước khi có kết luận từ những người có chuyên môn âm nhạc, vẫn còn quá sớm để “kết tội” Da LAB đã “đạo nhái” BIGBANG.

Xem thêm: Tình hình dịch khó khăn quá, Da LAB… hết tiền nên đành cầm bảng viết tay, đứng ngay góc ngã tư để giới thiệu MV mới?

Nguồn: https://kenh14.vn/rat-cam-on-da-lab-nho-bai-moi-cua-nhom-ma-dan-tinh-duoc-dip-nghe-va-nho-lai-ban-hit-kinh-dien-cua-bigbang-tu-9-nam-truoc-20210714235929571.chn

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Bài hát mới Da LAB giống hệt Blue của BIG BANG?❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Bài hát mới Da LAB giống hệt Blue của BIG BANG?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button