Hoạn quan là gì? thái giám tiếng trung là gì? tiếng anh là gì?

Hoạn quan là một trong những người không thể thiếu trong các hệ thống vua chúa trung quốc và nhiều nước có ảnh hưởng vậy bạn có biết “hoạn quan là gì không?” mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Hoạn quan là gì?

Từ hoạn quan trong tiếng trung có thể ghi là 宦官 trong tiếng anh là eunuchs xuất phát từ tiếng Hy Lạp cho người quan sát giường khi ngủ của vua chúa. Hoạn quan đã được sử dụng ở Trung Quốc, Đế quốc Byzantine, Thổ Nhĩ Kỳ Ottoman và các quốc gia đế quốc khác. Từ này chỉ người đàn ông bị thiến hay còn gọi là thái giám.

hoan-quan-la-gihoan-quan-la-gi

Các hoạn quan hoàng gia Trung Quốc có biệt danh là chó đuôi bob “. Trong triều đại nhà Minh, người ta nói rằng 20.000 người trong số họ đã làm việc trong Tử Cấm Thành. Các hoạn quan hoàng gia sống sót đến năm 1924 khi 1.500 người cuối cùng bị trục xuất khỏi Tử Cấm, theo Một người quan sát, mang theo đồ đạc của họ trong bao tải và khóc một cách thương hại trong giọng nói the thé. “

Tại sao lại có hoạn quan

Hoạn quan phần lớn xuất phát từ tầng lớp nô lệ hoặc mất hết địa vị, mất mục tiêu sống vì vậy thường vào cung nhưng lịch sử cũng chứng minh có nhiều thái giám dần lấn quyền vua chúa tiêu biểu như Ngụy Trung Hiền trong nền văn hóa phong kiến.

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Hoạn quan là gì? thái giám tiếng trung là gì? tiếng anh là gì?❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Hoạn quan là gì? thái giám tiếng trung là gì? tiếng anh là gì?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button