Khái niệm về sự vật là gì? Tìm hiểu chi tiết & Ví dụ

Ngữ pháp Tiếng Việt rất phong phú và đa dạng, muốn sử dụng được thông thạo tiếng Việt trước hết bạn phải hiểu hết được ngữ pháp của Tiếng Việt. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức khái niệm về sự vật là gì? tìm hiểu chi tiết. Tham khảo ngay bên dưới nhé.

Khái niệm về sự vật là gì?

Một vài từ điển định nghĩa sự vật là cái tồn tại được nhận thức có ranh giới rõ ràng phân biệt với những cái xảy ra khác. Hay cụ thể hơn thì sự vật là những từ chỉ người, vật, hiện tượng , khái niệm, đơn vị…..

Danh từ chỉ sự vật nêu tên từng loại hoặc từng cá thể người, vật, hiện tượng, khái niệm,… Ví dụ như:  Giáo viên, bút, cuộc biểu tình, mưa, nắng, tác phẩm,…

Có nhiều dạng từ chỉ sự vật để phân biệt như:

  • Từ chỉ người: bộ đội, công nhân, cô giáo, bác sỹ, bố mẹ, ông bà, bạn, anh chị,…
  • Đồ vật: ô tô, máy bay, bàn học, quyển sách, nồi cơm, chén bát, cây bút,…
  • Con vật : con voi, con trâu, con bò, con kiến, con muỗi,….
  • Cây cối: cây dừa, cây mía, cây nhãn, cây xoài,..
  • Hiện tượng: mưa, sấm chớp, nắng, bão, lốc xoáy,…
  • Khái niệm: tác phẩm,…

Liệt kê một số danh từ chỉ sự vật

Sau đầy là một số danh từ chỉ sự vật: Sinh viên, mèo, chó, bánh, giảng đường, mưa, xã hội, văn hóa,…

Vi dụ: Cái bánh này rất ngon, con mèo nhà em rất dễ thương.

Trên đây là những kiến thức cơ bản định nghĩa về sự vật là gì, từ chỉ sự vật là gì dành cho các bé tiểu học mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp Việt Nam. Hi vọng bài viết bổ ích với các bạn. Theo dõi 35express để cập nhập thông tin hay và nhanh nhé.

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Khái niệm về sự vật là gì? Tìm hiểu chi tiết & Ví dụ❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Khái niệm về sự vật là gì? Tìm hiểu chi tiết & Ví dụ” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button