Lý Khánh Mai Chi là ai? Nữ sinh tố ‘ăn cắp’ bài thi Genius Olympiad

Lý Khánh Mai Chi là học sinh lớp 9 vừa lên tiếng chia sẻ sự bức xúc của mình. Đề án dự thi của em bị “ăn cắp” tại vòng chung kết cuộc thi Genius Olympiad 2023 tại Mỹ. Cùng ThanHuuGiaLamm theo dõi ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam để biết thêm thông tin chi tiết về vụ việc này nhé!

Nữ sinh lớp 9 đến từ TP HCM

Lý Khánh Mai Chi là ai? 

Lý Khánh Mai Chi là nữ sinh lớp 9 đến từ TP.HCM hiện sinh sống và học tập tại Mỹ. Mai Chi trở thành tâm điểm sau khi tố giác bài dự thi của mình bị đổi tên tại cuộc thi Genius Olympiad 2023. Câu chuyện này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi từ cộng đồng mạng.

Chân dung cô gái lên tiếng hành vi gian lận tại Genius Olympiad 2023

Tiểu sử, lý lịch của Lý Khánh Mai Chi

Tên đầy đủ: Lý Khánh Mai Chi
Năm sinh: 2009
Tuổi: 14 tuổi (Tính đến năm 2023)
Quê quán: Hồ Chí Minh
Nghề nghiệp: Học sinh
Thành tựu: Quán Quân Gương mặt thân quen nhí 2016
Facebook: Mai Chi
Instagram:  _mchidayy_
Tiểu sử và lý lịch của Mai Chi

Để biết thêm chi tiết về vụ việc này, theo dõi ngay Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Quán quân “Gương mặt thân quen nhí” 2016

Những khán giả yêu thích Gương mặt thân quen nhí chắc chắn sẽ không quên ấn tượng về Mai Chi. Em là một cô bé đáng yêu từ miền Nam, với nhan sắc xinh xắn, giọng hát trong trẻo và khả năng biến hóa tài tình.

Trong đêm chung kết, Mai Chi đã thể hiện một màn trình diễn hát bội đầy ấn tượng. Vượt qua nhiều đối thủ khó nhằn, Mai Chi trở thành Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2016.

Quán quân Gương Mặt Thân Quen Nhí 2016

Với sự khởi đầu như vậy, nhiều người đã nghĩ rằng Mai Chi sẽ tiếp tục phát triển nghệ thuật. Tuy nhiên, từ đó đến nay, cô bé gần như biến mất hoàn toàn trong showbiz.

Thành tích học tập đáng nể 

Mai Chi đã trở thành một cô gái xinh xắn nhưng vẫn giữ được sự trong trẻo và ngây thơ. Trước đó, suốt nhiều năm liền, em đã là một học sinh giỏi, với GPA ấn tượng lên đến 9.7. Mai Chi được đánh giá là một học sinh ngoan, giỏi và có hiểu biết. Em cũng rất biết điều và sống rất tình cảm. Hiện tại, Lý Khánh Mai Chi đang theo học cấp 3 tại Mỹ nhờ nhận được học bổng du học.

Mai Chi sở hữu thành tích học tập đáng nể

Lý Khánh Mai Chi tố giác một nam sinh “ăn cắp” bài thi tại Genius Olympiad 

Xung quanh câu chuyện “ăn cắp” tại Genius Olympiad 2023 

Ngày 9.7, Mai Chi đã tố giác một nam sinh đã “ăn cắp” bài dự thi Genius Olympiad 2023. Em chia sẻ rằng: “Em đã tham gia cuộc thi Genius Olympiad 2023 với 2 đề án ở hai hạng mục là Âm nhạc và Viết sáng tạo. Sau vòng 1, thầy giáo Nguyễn Minh T. từ Trường THPT Gia Định, TP.HCM, đã gợi ý cho em tham gia cuộc thi và đề xuất đề tài về hàng cây xanh, cũng là người nộp đề án của em cho BTC. Sau đó, Thầy thông báo rằng em đã bị loại ở hạng mục viết.”

Tuy nhiên, Mai Chi và gia đình vui mừng vì lọt vào vòng chung kết ở hạng mục âm nhạc. Mặt khác, BTC chỉ công nhận mỗi người một nội dung. Đến tháng 6, em phát hiện rằng dự án 2190 “bị loại” của mình này lại mang tên là N.Q.U. Đáng chú ý, người này là học sinh của thầy Nguyễn Minh T. đang học tại Trường THPT Gia Định. Bài dự thi mang tên N.Q.U nhận được huy chương Đồng.

Người mẹ của Q.U xác nhận rằng bài dự thi này hoàn toàn do Q.U thực hiện. Bà tự tin với điều này vì bà đã theo sát quá trình của con. Bà cho biết thêm hiện gia đình đã lập vi bằng những tin nhắn tấn công trên mạng xã hội.

Về phía Mai Chi cũng đã tung bằng chứng phủ nhận hoàn toàn những gì phụ huynh Q.U lên tiếng. Gia đình cũng cho biết hiện Mai Chi đã gửi thư tới BTC để làm sáng tỏ vụ việc.

Hình ảnh bằng chứng tố thầy giáo không xin phép sử dụng đề án mà vẫn khẳng định đề tài Mai Chi bị loại

Ban tổ chức Genius Olympiad hủy kết quả bài thi gian lận

Vào sáng ngày 11-7, Lý Khánh Mai Chi đã nhận được một email phản hồi từ BTC Genius Olympiad. Theo đó, đại diện BTC, Chủ tịch Fehmi Damkaci, đã thông báo rằng họ đã tiến hành điều tra hoạt động gian lận trong các bài dự thi Viết sáng tạo gửi cho Genius Olympiad. Họ đã sử dụng công cụ so sánh và xác định rằng “tác phẩm gian lận có 86% điểm tương đồng với tác phẩm gốc”. “Chúng tôi đã kiểm tra cả hai tác phẩm dựa trên các văn bản do Al tạo ra và cả hai đều được xác định là do con người tạo ra”, BTC cho biết thêm.

BTC lên tiếng hủy bỏ kết quả bài thi gian lận mang tên N.Q.U

Do đó, BTC xác nhận hủy kết quả bài dự thi liên quan đến hành vi gian lận. Họ yêu cầu thu hồi bất kỳ giải thưởng nào có liên quan đã bị hủy bỏ.

Ngoài ra, Genius Olympiad lên án hành vi của thầy N.M.T. Theo đó, thầy N.M.T. sẽ không được phép gửi bất kỳ dự án nào cho kỳ thi Genius Olympiad 2024 sắp tới.

Để biết thêm những thông tin xoay quanh về Mai Chi và cuộc thi Genius Olympiad, theo dõi Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam bạn nhé!

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Lý Khánh Mai Chi là ai? Nữ sinh tố ‘ăn cắp’ bài thi Genius Olympiad❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Lý Khánh Mai Chi là ai? Nữ sinh tố ‘ăn cắp’ bài thi Genius Olympiad” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button