Nguyễn Hữu Kim Sơn là ai? Drama cực căng Ý Nhi và Lê Phương

Nguyễn Hữu Kim Sơn là nam vận động viên thuộc tuyển bơi lội quốc gia Việt Nam. Anh được mệnh danh là “Hoàng tử bé” của làng bơi lội Đông Nam Á. Mới đây drama giữa thần đồng bơi lội và hoa hậu Ý Nhi, Lê Phương đã trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội. Cùng ThanHuuGiaLamm tìm hiểu về Nguyễn Hữu Kim Sơn và drama này trên Hay1 – ứng dụng đọc và chia sẻ tin tại đây. Hoặc theo dõi bài viết sau nhé!

VĐV Nguyễn Hữu Kim Sơn

Nguyễn Hữu Kim Sơn là ai?

Kim Sơn sinh năm 2002 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Năm 2017, ở tuổi 15, kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn trở thành thần đồng xuất chúng của bơi Việt Nam tại SEA Games.

Thần đồng bơi lội Nguyễn Hữu Kim Sơn

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch Nguyễn Hữu Kim Sơn

Tên đầy đủ: Nguyễn Hữu Kim Sơn
Năm sinh: 15/3/2002
Tuổi: 21 tuổi (tính đến năm 2023)
Nơi sinh: Tp. Hồ Chí Minh
Nơi ở hiện tại: Đà Nẵng
Quốc tịch: Việt Nam
Nghề nghiệp: Vận động viên bơi lội
Học vấn: Quản trị kinh doanh đại học Duy Tân
Facebook: Kim Son Nguyen Huu
Tiểu sử và lý lịch của Kim Sơn

Cập nhật những thông tin mới nhất về Kim Sơn, theo dõi ngay trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Con đường sự nghiệp

Kim Sơn bắt đầu tập bơi tại một câu lạc bộ ở TP. Hồ Chí Minh từ lúc 5 tuổi. Năm 9 tuổi, anh được chọn vào lớp vận động viên trọng điểm của thành phố. Sau đó được chuyển sang đơn vị đào tạo mới tại câu lạc bộ Yết Kiêu.

Con đường sự nghiệp của Kim Sơn

Cuối năm 2014, gia đình cho rằng anh không được đảm bảo những điều kiện cần thiết để tập luyện. Từ đây xuất hiện mâu thuẫn giữa gia đình Kim Sơn và Câu lạc bộ. Năm 2015, không hài lòng với tập thêm giờ ở hồ bơi khác nên đã chuyển anh từ CLB Yết Kiêu về CLB cũ. Đồng thời quyết định cho Kim Sơn ra khỏi danh sách năng khiếu dự bị tập trung của TP HCM. Với lý do: “Không phù hợp với kế hoạch đào tạo mới”.

Thời điểm này Kim Sơn đã phải đối mặt với nguy cơ nghỉ bơi. Lúc bấy giờ Kim Sơn chỉ vừa 13 tuổi. Sau khi rời Thành phố Hồ Chí Minh, Kim Sơn đầu quân cho đơn vị An Giang (Wikipedia)

Thần đồng bơi lội

Ngay từ những ngày đầu tham gia thi đấu, Kim Sơn đã được gọi là “Thần đồng bơi lội”. Anh là nam kình ngư đầu tiên giành HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017 ở Malaysia với môn thi 400 m hỗn hợp cá nhân nam. Kim Sơn cũng là thành viên trẻ nhất trẻ tuổi nhất giành giải Vàng trong lịch sử tham dự các kỳ SEA Games của Việt Nam. Từ đây, Kim Sơn được mệnh danh là “hoàng tử bé” của làng bơi lội Đông Nam Á.

Kim Sơn – Thần đồng bơi lội

Các thành tích đã đạt được

  • HCV 400m hỗn hợp cá nhân nam – Sea Games 29 (2017)
  • HCĐ 400m tự do cá nhân nam – Sea Games 29 (2017)
  • HCB 4x200m tiếp sức tự do nam – Sea Games 30 (2019)
  • HCĐ 400m hỗn hợp cá nhân nam – Sea Games 30 (2019)
  • HCĐ 1500m tự do cá nhân nam – Sea Games 30 (2019)
  • HCB 800m tự do cá nhân nam – Sea Games 31 (2022)
  • HCB 4x200m tiếp sức tự do nam – Sea Games 31 (2022)
  • HCV 1500m tự do nam – Sea Games 31 (2022)
  • HCB 1500m tự do nam – Sea Games 32 (2023)
  • HCV 4x200m tiếp sức tự do nam – Sea Games 32 (2023)
Thành tích xuất sắc của Kim Sơn

Drama giữa Nguyễn Hữu Kim Sơn và hoa hậu Ý Nhi, Lê Phương

“Thần đồng bơi lội” lên tiếng trước phát ngôn gây tranh cãi của Hoa Hậu Ý Nhi

Gần đây, Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2023 – Huỳnh Trần Ý Nhi đã gây tranh cãi với những phát ngôn của mình. Trong một cuộc chia sẻ, cô cho biết:

Thay vì dành thời gian để ngủ, chơi và uống trà sữa như bạn bè đồng trang lứa, em đã quyết định tham gia cuộc thi hoa hậu. Em cảm thấy mình trưởng thành hơn họ, vì trong khi họ vừa đi học vừa đi làm. Em đã trở thành một hoa hậu. Từ giờ, em sẽ cẩn thận hơn để xứng đáng với tư cách một hoa hậu.”

Kim Sơn lên tiếng trước những phát ngôn gây tranh cãi của Hoa Hậu Ý Nhi

Tuy nhiên, phát ngôn của Ý Nhi đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ giới trẻ. Đặc biệt, người bạn cùng tuổ, là kình ngư Nguyễn Hữu Kim Sơn. Anh đã chia sẻ trên trang cá nhân:

Mình cũng cùng trang lứa với bạn này, trang Wikipedia của bạn mới lập 7 giờ trước, còn trang Wikipedia của mình có từ lúc mình 15 tuổi. Và trong lúc bạn thi hoa hậu để ‘trưởng thành’ thì mình đại diện Việt Nam đi thi đấu ở quốc tế rồi”

Có vẻ như những lời chia sẻ của Ý Nhi đã gây ra sự không thoải mái cho Kim Sơn. Khi cô ấy cho rằng những người bạn cùng trang lứa chỉ dành thời gian để ngủ và uống trà sữa.

Kim Sơn đáp trả ‘cực khéo’ Hoa hậu Phương Lê giữa ồn ào với Ý Nhi

Hành động của Kim Sơn nhanh chóng thu hút sự quan tâm từ dư luận. Trong khi đó, Hoa hậu Phương Lêchỉ trích Sơn vì “hơn thua với con gái”.

“Đã là VĐV quốc gia mà còn là đàn ông thì hơn thua với con gái chi vậy con trai? Thật sự con cũng ngầu, thi đấu giỏi nhưng số con không nổi tiếng, người ta chỉ nhớ Ánh Viên còn con khá mờ nhạt dù vị trí như nhau. Đấy nhờ lần này con khịa bé gái nên con cũng nổi tiếng luôn, cô chúc mừng con! Mà thôi con ơi đàn ông mình giỏi mình hơn thua ngoài kia cho oai. Hơn thua chi với đứa con gái non nớt mới bước vào showbiz. Con có chắc là con hoàn hảo trong cách ứng xử chưa con? Chúc mừng chàng trai và mong được nhìn thấy con tỏa sáng thi đấu tiếp theo!”, Hoa hậu Phương Lê viết trên trang cá nhân.

Drama cực căng giữa Kim Sơn và Phương Lê

Kim Sơn đã đáp trả thẳng thắn thông qua trang Facebook của mình:

Đang đi chơi cũng không yên hà. Người ta chỉ nhớ Ánh Viên, thế cô cho con hỏi ở trong làng “hoa hậu” người ta có nhớ cô không?Chuyện trang lứa phản biện nhau đã xong rồi, cô lại đi nhảy vào chi, nếu con bị kêu là đờn (đàn – PV) ông hơn thua con gái, thì cô là người lớn đôi co với con nít ạ”.

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Nguyễn Hữu Kim Sơn là ai? Drama cực căng Ý Nhi và Lê Phương❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Nguyễn Hữu Kim Sơn là ai? Drama cực căng Ý Nhi và Lê Phương” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button