P/S là gì? Ý nghĩa của P/S là gì? Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

Khi đọc một bức thư hay một tấm thiệp bạn đều thầy chữ P/S ở cuối và có thêm vài dòng ghi chú. Vậy nghĩa của từ P/S là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây

P/S là gì?

Ký tự P/S ta nhìn thấy nhiều nhất là trong cuộc sống hàng ngày là kem đánh răng nhãn hiệu P/S. Hay với các game thủ chính là máy chơi game cũng khá phổ biến hiện nay.

Ý nghĩa của P/S

Từ này có nguồn gốc từ tiếng Latin “post criptum” có nghĩa là tái bút, là phần thông tin được viết thêm vào bên dưới bài viết hoặc một lá thư sau phần chữ kí.

P/S hoặc PS mà bạn thường thấy trên facebook hay trên thư, thư điện tử (email) thực ra là từ viết tắt của từ postscript trong tiếng Anh. Từ postscript hay P/S(PS) được dịch sang tiếng Việt thì từ P/S này mang ý nghĩa là tái bút.

P/S và viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?

P/s là từ viết tắt của từ postscript. postscript có nghĩa là: tái bút.

p-s-la-viet-tat-cua-tu-gi-trong-tieng-anh

Tại sao lại hay đề từ P/S ở cuối bức thư?

Khi ta đọc một bức thư tay hoặc một tấm thiệp chúc mừng sinh nhật dòng PS cuối cùng nhằm mục đích là mang ý nghĩa nhấn mạnh họ muốn nhắn gửi đến người nhận. Còn đối với p/s cũng được sử dụng trong Mail (thư điện tử) nhằm nhấn mạnh hoặc nhắc người đọc nhớ nội dung quan trọng nào đó, vì thư quá dài.

Đối với facebook thì PS có nghĩa là ghi chú, thêm thông tin, chú thích, làm cho mọi người biết chủ nhân của trang này thông báo hay nói đến sự việc gì.

Ví dụ: “Cứ yên lòng rồi anh ấy sẽ đến, đến cho ta những năm tháng đợi chờ”

P/s:Thi thoảng so deep một tí thôi chứ không biết khi nào mới đến …

Ở đây người đăng stt đang chỉ muốn nói đến sự “ế” của mình và cần một ai đó dính “thính”

Tái bút là dòng thường được ghi thêm sau khi bạn đã ký tên trên thư viết tay ngày xưa. Mục đích của tái bút thường để nhấn mạnh hay gửi gắm nhắn nhở người nhận thư. Ngoài ra có thể khi người viết thư xong chợt nhớ ra họ sót quên ghi 1 thứ gì trong thư, nên họ ghi tái bút để bổ sung.

Những ý nghĩa khác của từ P/S có thể bạn chưa biết

Ngoài để nhấn mạnh, lưu ý những thông tin muốn nhắn nhủ đến người nhận thì trong một số trường hợp P/S chính là nội dung đính kèm mà người gửi quên mất một vài điều cần nhắn nhủ.

Khi ta đọc một tờ quảng cáo về sản phẩm nào đó, hay một tờ rơi. Nếu có dòng P/S cuối cùng thì ý nghĩa của nó chính là nhấn mạnh tính năng, sự tiện lợi hay giá cả, điểm nổi bật của sản phẩm so với những sản phẩm khác.

P/S còn có thêm nghĩa trong in ấn còn là ngôn ngữ đồ họa hỗ trợ in các tài liệu định dạng PDF. Hay nó là viết tắt của từ Photoshop – một phần mềm chỉnh sửa ảnh của phần mềm Adobe hay Postcript.

P/S là hệ số Price/Sales per share có nghĩa là giá số phiếu tính theo doanh thu mỗi cổ phần. P/S được dùng dưới dạng chỉ số định giá mang ý nghĩa tương tự như chỉ số P/E (chỉ số giá tính theo thu nhập mỗi cá nhân).

Cụm từ P/S viết tắt cho cụm từ Persional Selling – bán hàng cá nhân. P/S trong trường hợp này là sự tương tác giữa nhân viên bán hàng của một doanh nghiệp nào đó với khách hàng

Bên cạnh đó Ps còn là từ viết tắt của Polystyren – là một loại nhựa nhiệt dẻo, tạo thành từ phản ứng trùng hợp styren và có thể tái chế.

P/S được sử dụng khi nào?

Có rất nhiều ý nghĩa khác nhau, tùy vào điều kiện mà bạn hiểu nghĩa cho đúng với ngữ cảnh khi sử dụng P/S.

Tuy nhiên, từ P/S mà chúng ta thường sử dụng chủ yếu trong thư và email cùng với mạng xã hội. Và trong các trường hợp trên ta chỉ nên sử dụng P/S hay P.S, tái bút trong trường hợp nếu muốn tóm tắt nội dung chính nào đó muốn nhắn gửi đến người nhận hoặc người xem, hoặc chỉ đơn giản là bổ sung ý nghĩa.

Trên đây là một số kiến thức của mình về cụm từ viết tắt P/S và ý nghĩa của P/S. Hy vọng những chia sẻ của 35express sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích nhất.

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “P/S là gì? Ý nghĩa của P/S là gì? Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “P/S là gì? Ý nghĩa của P/S là gì? Viết tắt của từ gì trong tiếng Anh?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button