Quách Đài Minh là ai? Nhà sáng lập Foxconn từ chức để tranh cử tổng thống

Quách Đài Minh là vị doanh nhiên rất nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ. Tuy nhiên, mới đây, ông đã bất ngờ từ chức khỏi vị trí chủ tịch Foxconn. Quyết định này của ông không chỉ là sự thay đổi trong sự nghiệ. Nó còn là bước đi đầy thách thức để tranh cử tổng thống tại Đài Loan. Hãy cùng ThanHuuGiaLamm tìm hiểu sâu hơn về Quách Đài Minh trên Hay1 – app đọc tin của thanh niên Việt Nam.

Quách Đài Minh
Chân dung Cựu CEO của Foxconn

Quách Đài Minh là ai?

Đài Minh là vị doanh nhân người Đài Loan nổi tiếng. Ông là người sáng lập và từng là CEO của tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới – Foxconn Technology Group. Ông đã xây dựng một đế chế công nghiệp vô cùng ấn tượng và quy mô lớn. Đưa Foxconn trở thành một trong những công ty sản xuất điện tử lớn nhất và quan trọng nhất trên toàn cầu.

Quách Đài Minh
Doanh nhân người Đài Loan

Tiểu sử, lý lịch của Quách Đài Minh

Tên đầy đủ: Quách Đài Minh
Biệt danh: Terry Gou
Năm sinh: 18/10/1950
Tuổi: 73 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch: Đài Loan
Học vấn: China Maritime College
Nghề nghiệp: Doanh nhân
Chính trị gia
Quách Đài Minh
Tiểu sử và lý lịch của Quách Đài Minh

Để cập nhật những thông tin mới nhất về vị chính trị gia này, tải ngay ứng dụng Hay1 ngay tại đây.

Nhà sáng lập Công ty Foxconn

Quách Đài Minh không chỉ là một doanh nhân tài năng mà còn là nhà lãnh đạo có tầm nhìn. Dưới sự dẫn dắt của ông, Foxconn đã trở thành đối tác chính của nhiều công ty công nghệ nổi tiếng. Hằng năm, công ty sản xuất hàng triệu sản phẩm điện tử cho các thương hiệu hàng đầu như Apple. Ông đã thúc đẩy sự đổi mới trong quy trình sản xuất và quản lý công nghệ. Đưa Foxconn giữ vững vị thế của mình trong một thế giới công nghiệp vô cùng cạnh tranh.

Quách Đài Minh
Đài Minh đưa Foxconn vươn tầm thế giới

Ngoài thành công trong lĩnh vực kinh doanh, ông còn nổi tiếng việc hoạt động xã hội rất tích cực. Ông là một biểu tượng về sự thành công, sáng tạo và giàu lòng nhân ái.

Quách Đài Minh tranh cử tổng thống

Đài Minh từ chức tại Foxconn để tham gia tranh cử

Năm 2019, Quách Đài Minh đã chuyển quyền lãnh đạo cho Young Liu. Hiện người đang làm chủ tịch của tập đoàn. Còn ông nhưng vẫn giữ chức vụ TGĐ và gia nhập Đảng Quốc Dân Đảng trong lĩnh vực chính trị.

Sau khi tuyên bố ý định tranh cử với tư cách ứng cử viên độc lập vào năm 2024, Đài Minh hiện phải đảm bảo thu thập ít nhất 290.000 phiếu tán thành từ ngày 19 tháng 9 đến ngày 2 tháng 11.

Quách Đài Minh
Đài Minh tham gia tranh cử

Cuộc bầu cử tổng thống Đài Loan được dự kiến diễn ra vào tháng 1. Diễn ra trong bối cảnh căng thẳng căng thẳng giữa hòn đảo với 24 triệu dân và Trung Quốc.

Gần đây, ông đã tổ chức các cuộc vận động tranh trên khắp Đài Loan. Điều này nhằm xây dựng sự ủng hộ cho chiến dịch tranh cử của mình. Ngày bầu cử tổng thống Đài Loan dự kiến là vào ngày 13/1/2024.

Quách Đài Minh
Quách Đài Minh chia sẻ kế hoạch tham gia vận động tranh cử

Đề xuất tặng thú cưng cho cặp đôi sinh con

Vừa qua, ông đã thông báo kế hoạch tranh cử dưới tư cách là ứng viên độc lập. Để khởi đầu chiến dịch tranh cử, ông đã phát biểu tại một ngôi chùa ở Đài Bắc. Ông cho rằng cuộc khủng hoảng dân số trên đảo này có thể được giải quyết bằng cách tặng thú cưng như mèo hoặc chó cho các cặp vợ chồng khi họ có con.

Quách Đài Minh
Quách Đài Minh đề xuất tặng thú cưng cho cặp đôi sinh con

Theo The Guardian, Đài Loan đang đối mặt với một trong những tỷ lệ sinh thấp hàng đầu thế giới. Nguyên nhân bắt nguồn từ nhiều phía. Bao gồm: chi phí sinh hoạt gia tăng, thiếu dịch vụ chăm sóc trẻ em và sự ưa thích con trai hơn con gái. Tình trạng dân số già đang gia tăng nhanh chóng và đe dọa nền kinh tế của đảo quốc này. Tuy nhiên, đề xuất này bị một số quan chức và các nhóm bảo vệ động vật chỉ trích.

Để cập nhật những thông tin, sự kiện mới nhất về Quách Đài Minh, tải ngay ứng dụng Hay1 ngay tại đây.

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Quách Đài Minh là ai? Nhà sáng lập Foxconn từ chức để tranh cử tổng thống❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Quách Đài Minh là ai? Nhà sáng lập Foxconn từ chức để tranh cử tổng thống” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button