Roberto Martinez là ai? Người tái tạo đội tuyển Bỉ giờ ra sao?

Liên đoàn bóng đá Bồ Đào Nha (FPF) đã chính thức bổ nhiệm Roberto Martinez làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia vào chiều 9/1 (theo giờ Hà Nội). Martinez sẽ thay thế cho Fernando Santos, chiến lược gia vừa chia tay tuyển Bồ Đào Nha sau World Cup 2022. Nhắc tới Roberto Martinez, chúng ta không thể không nhớ tới những thành công của ông khi dẫn dắt đội tuyển Bỉ. Cùng ThanHuuGiaLamm tìm hiểu Roberto Martinez là ai? Người “tái tạo” đội tuyển Bỉ giờ ra sao? nhé!

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha

Roberto Martinez là ai?

Roberto Martinez là cựu cầu thủ, huấn luyện viên người Tây Ban Nha. Hiện tại, ông đang là huấn luyện viên trưởng của đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha với thời hạn hợp đồng đến năm 2026. Xem thêm hình ảnh của Roberto Martinez tại đây!

Cựu cầu thủ, huấn luyện viên người Tây Ban Nha

Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Roberto Martinez

Tên: Roberto Martinez
Ngày sinh: 13/07/1973
Tuổi: 50 tuổi (tính đến năm 2023)
Quốc tịch: Tây Ban Nha
Nghề nghiệp: Cựu cầu thủ, Huấn luyện viên
Chiều cao: 1.78m
Đội huấn luyện: Đội tuyển quốc gia Bồ Đào Nha (2023 – 2026)
Tóm tắt tiểu sử, lý lịch của Roberto Martinez

Sự nghiệp của Roberto Martinez

Martinez bắt đầu sự nghiệp tại Real Zaragoza và giành Copa del Rey cùng đội. Sau đó, ông thi đấu cho CF Balaguer và Wigan Athletic. Ông trở thành cầu thủ thường xuyên của đội một trong sáu năm ở Wigan. Ông đã giúp Swansea City thăng hạng League One và được chọn làm đội trưởng của đội bóng này. Năm 2006, ông gia nhập Chester City và tiếp tục đảm nhận vai trò đội trưởng.

Martinez (bên trái) thời còn thi đấu

Martinez chuyển sang nghiệp huấn luyện viên vào năm 2007 và dẫn dắt Swansea City lên League One. Sau đó, ông gia nhập Wigan Athletic và giúp đội tránh xuống hạng trong 3 mùa giải liên tiếp. Trong mùa giải thứ tư, Wigan bị xuống hạng. Tuy nhiên, ông cùng đội bóng đã giành được FA Cup lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ. Vào cuối mùa giải đó, ông trở thành huấn luyện viên của Everton. Sau khi bị sa thải khỏi Everton, ông trở thành huấn luyện viên trưởng của Bỉ vào năm 2016 và từ chức sau World Cup 2022. Tháng 1 năm 2023, ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha. (Wikipedia).

Ông thử sức với vai trò huấn luyện viên vào năm 2007

Người “tái tạo” đội tuyển Bỉ giờ ra sao?

Những thành công tại đội tuyển Bỉ

Nói Roberto Martinez là người “tái tạo” đội tuyển Bỉ vì dưới thời ông, Bỉ là một đội bóng đúng nghĩa, chứ không phải là một tập hợp những ngôi sao và không có sự liên kết. Đội tuyển Bỉ do Martinez dẫn dắt đã đạt được vị trí thứ ba tại FIFA World Cup 2018 – thành tích tốt nhất từ trước đến nay của họ trong giải đấu này. Ông cũng giúp Bỉ giữ vững vị trí đầu tiên trong Bảng xếp hạng bóng đá nam FIFA từ năm 2018 đến năm 2022.

Người “tái tạo” đội tuyển Bỉ

Chiến lược gia người Tây Ban Nha không chỉ đưa đội tuyển Bỉ đến thành công mà còn phát triển một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng, trong đó có Jeremy Doku, 19 tuổi, được xem là trụ cột tương lai của đội. Martinez đánh giá cao khả năng đối đầu 1-1 và năng lượng của Doku. Không ai có thể nghĩ rằng anh chỉ mới là một cầu thủ trẻ.

Chiến lược gia người Tây Ban Nha đào tạo ra một thế hệ trẻ tài năng

Ngoài vai trò huấn luyện viên trưởng, Martinez còn là giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Bỉ. Trước đó, ông dự định EURO 2020 sẽ là giải đấu cuối cùng của mình trước khi giải nghệ, nhưng việc giải đấu này bị lùi lại sang năm 2021 đã khiến ông thay đổi quyết định và gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Bỉ đến hết World Cup 2022.

Vị huấn luyện viên chia tay Bỉ sau thất bại tại World Cup 2022

Rời Bỉ, đến với Bồ Đào Nha

Sau khi kết thúc hợp đồng với Bỉ, Roberto Martinez đến Bồ Đào Nha với tham vọng mới. Martinez có nhiệm vụ đưa tuyển Bồ Đào Nha đến Euro 2024 và World Cup 2026.

Roberto Martinez ký hợp đồng với đội tuyển Bồ Đào Nha đến tháng 07/2026

Huấn luyện viên Martinez được bổ nhiệm để cứu vớt đội tuyển Bồ Đào Nha sau khi họ thất bại trước Morocco tại World Cup 2022. Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Bồ Đào Nha, Fernando Gomes, cho biết Martinez được chọn vì ông giàu tham vọng, hiểu biết về bóng đá quốc tế và có kinh nghiệm dẫn dắt các cầu thủ ở đẳng cấp cao nhất. Đội tuyển Bồ Đào Nha mong muốn đạt được thành tích mới với huấn luyện viên mới của mình.

Lễ ra mắt đội tuyển Bồ Đào Nha ngày 09/01/2023

Martinez được biết đến với cách vận hành lối chơi kiểm soát bóng và biến hóa đa dạng. Hy vọng rằng, trong tương lai gần, ông sẽ mang đến sự tươi mới cho đội tuyển Bồ Đào Nha sau thời kỳ của Huấn luyện viên Fernando Santos. Cùng chờ đón những tin tức mới nhất về vị huấn luyện viên tài ba này và đội tuyển Bồ Đào Nha trên Ứng dụng hóng tin Hay1 tại đây nhé!

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Roberto Martinez là ai? Người tái tạo đội tuyển Bỉ giờ ra sao?❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Roberto Martinez là ai? Người tái tạo đội tuyển Bỉ giờ ra sao?” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button