Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai? Chi tiết tiểu sử của sư cô

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là một trong số những nhà sư có nhiều bài giảng hay được các Phật tử thường xuyên theo dõi. Vậy Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai? Hãy cùng ThanHuuGiaLamm tìm hiểu chi tiết thông tin và tiểu sử của Sư cô nhé.

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai?

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ni sư thuộc hệ phái Bắc Tông -Tịnh Độ Non Bồng – Việt Nam. Đồng thời Sư cô cũng là đệ tử của Ni trưởng Quan Âm Tu viện – Biên Hòa Đồng Nai. Bên cạnh đó sư công cũng là Ủy viên Thường Trực Ban Hoằng Pháp TW, Ủy viên Thường trực Phân ban Ni giới TW.

Sư cô được nhiều người biết đến với những bài giảng bài thuyết pháp dễ hiểu, gần gũi. Với cách nói này của sư cô đã phù hợp với hầu hết mọi đối tượng từ tuổi trẻ. Chính vì vậy mà Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ được đông đảo Phật tử trong và người nước biết đến.

su-co-thich-nu-huong-nhu-la-ai-1-35express

Tiểu sử của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ

tieu-su-cua-su-co-thich-nu-huong-nhu-35express

Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ xuất thân từ gia đình có 6 chị em. Do cha mất sớm nên trong gia đình thì mẹ của sư cô là người trụ cột. Đồng thời mẹ cũng là người cực khổ để nuôi lớn con trong gia đình. Đến năm 9 tuổi thì ni sư được quy y Tam Bảo. Đây cũng là cái duyên đầu tiên của sư cô với Phật Pháp.

Xem thêm: Thiền sư Thích Nhất Hạnh là ai? Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch ở tuổi 96

Sau khi sư cô Thích Nữ Hương Nhũ quy y Tam Bảo từ năm 9 tuổi thì tiếp tục con đường học vấn của mình. Sự thông minh của mình mà sư cô đạt được thành tích học tập tốt. Tốt nghiệp loại giỏi khoa tiếng Nga của trường Đại học Sư Phạm với luận văn Bàn Về Lý Thuyết Ngôn Ngữ. Vào năm 1986, sư cô được phân công dạy tại trường THPT Bảo Lộc, Lâm Đồng.

Cái duyên đến với Phật Pháp của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ

Tuy có công việc ổn định, nhưng sư cô quyết định xuất gia. Sư cô trở thành đệ tử của Ni trưởng Huệ Giác – Viện chủ Quan Âm tu viện Biên Hòa – Đồng Nai. Sau khi xuất gia, ni sư tiếp tục với con đường học vấn.

Năm 1997, ni sư Hương Nhũ đã Tốt nghiệp cử nhân Phật học. Chưa dừng lại đó sư cô tiếp tục đi du học tại Ấn Độ để được đào tạo chuyên môn Phật Giáo. Đến năm 2000 hoàn thành chương trình Thạc sĩ ngành Phật học tại Đại học New Delhi.

cai-duyen-den-voi-phat-phap-cua-su-co-thich-nu-huong-nhu-1-35express

Tiếp tục vào năm 2005, sư cô hoàn thành luận án tiến sĩ Phật Học. Trong quá trình học tập ni sư cũng là tác giả của nhiều nghiên cứu khoa học liên quan đến chủ đề Phật học. Sau khi tốt nghiệp sư cô trở về Việt Nam. Sư cô thường xuyên có những bài nghiên cứu đăng trong Kỷ yếu/ Tuyển tập của các hội thảo học thuật.

Đến tháng 9/2006, ni sư Hương Nhũ được phân công tác tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại TPHCM. Tại đây ni sư đảm nhiệm vị trí là giảng viên. Cùng với sự thân thiện, nhiệt tình cùng với kiến thức của mình sư đo đã nhận được sự yêu mến của nhiều Tăng ni sinh của nhiều khóa.

cai-duyen-den-voi-phat-phap-cua-su-co-thich-nu-huong-nhu-35express

Các thuyết pháp của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ thường xuyên có các buổi thuyết pháp được đông đảo các phật tử đón nhận. Bằng sự thân thiện gần gũi, lối nói chuyện dễ hiểu của Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ mà fanpage của sư cô có lượt người theo dõi lớn. Con số 1.522.000 là tổng số người theo dõi trên trang fanpage của sư cô.

cac-thuyet-phap-cua-su-co-thich-nu-huong-nhu-35express

Không chỉ vậy mà ngay trên kênh youtube Pháp Thoại Ni sư Hương Nhũ của ni sư cũng có 224 nghìn người đăng ký. Các pháp thoại của ni sư đăng tải được những người phật tử đồng hành và tích cực hưởng ứng. Một số pháp thoại nổi bật của ni sư:

  • Làm sao để hạnh phúc hơn trong cuộc sống
  • Lúc Sa Cơ Gặp Khó Khăn Hãy Nhớ Kĩ Lời Phật Dạy Để Vượt Qua Tất Cả Những Khổ Đau
  • Nhìn Thấu Lòng Người Chỉ Cần 2 Chữ
  • Nhân Quả Báo Ứng
  • Cách tạo phước trong cuộc sống hằng ngày
  • Lợi ích của thọ trì năm giới
  • 5 chướng ngại làm rối trí
  • Sau khi chết vì nhiễm covid-19 thì linh hồn có được siêu thoát không
  • Người Có Phước Của Tự Nhiên Tới Kẻ Càng Tham Lại Càng Nghèo

Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ bị mạo danh trên MXH

Mới đây, ni sư Hương Nhũ đã phải lên tiếng trước tình trạng có nhiều tài khoản facebook khác mạo danh ni sư. Các tài khoản này xuất hiện nhằm mục đích kêu gọi cộng đồng mạng ủng hộ tài chính. Các đối tượng này đã dựng lên nhiều chuyện để kêu gọi từ thiện. Với mong muốn các mạnh thường quân đóng góp và tài khoản cá nhân để trục lợi.

su-co-thich-nu-huong-nhu-bi-mao-danh-tren-mxh-35express

Tài khoản này liên tục cho ra các tin đồn ni sư đang mắc bệnh nguy kịch, đang trong giai đoạn kịch tính cần được số tiền lớn để chữa trị. Và một số thông tin sai sự thật như: Trao gửi yêu thương” đến Sư Hương Nhũ đau ốm, mổ não, nguy kịch, hấp hối, không có tiền chữa trị.

Các đối tượng này sử dụng tên, pháp danh và cả những hình ảnh, video của ni sư để tăng thêm tính thuyết phục. Tuy nhiên, trước sự kiện trên ni sư Hương Nhũ khẳng định rằng, bản thân sư cô và chùa Thiền Quang không có bất kỳ một sự kêu gọi và vận động từ thiện nào trên mạng xã hội. Do đó các Phật tử nên cảnh giác với các thông tin thất thiệt mạo danh của ni sư.

Với những tóm tắt trên của ThanHuuGiaLamm ắt hẳn bạn đã biết sơ lược Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai? Cùng với đó là đôi nét về lý lịch và quá trình đến với Phật pháp của ni sư. Và đừng quên đón đọc những bài viết về người nổi tiếng được chúng tôi cập nhật mỗi ngày nhé!

Xem thêm: Thích Tâm Nguyên là ai? Quá trình tu tập của sư thầy nổi tiếng MXH

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai? Chi tiết tiểu sử của sư cô❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ là ai? Chi tiết tiểu sử của sư cô” [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button