Top 6 phần mềm bán hàng online miễn phí tốt nhất 2021

Công nghệ phát triển, mạng internet ngày càng phổ biến rộng rãi giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng hơn, kéo theo đó thương mại điện tử trở thành kênh bán hàng lý tưởng nhất cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tiếp cận được nguồn khách dồi dào trên mạng xã hội giúp các đơn hàng tăng lên theo cấp số nhân khiến cho nhiều đơn vị kinh doanh cảm thấy quá tải trong việc quản lý bán hàng. Những cách quản lý truyền thống bây giờ đã không thể giúp chủ doanh nghiệp lớn nhỏ xử lý đơn hàng, doanh thu một cách nhanh chóng và chính xác nữa, đó cũng là lý do mà nhiều doanh nghiệp bắt đầu tìm đến các phần mềm bán hàng online để tối ưu hóa việc quản lý bán hàng. Dưới đây là Top 6 phần mềm bán hàng online miễn phí tốt nhất 2021 có lẽ nhiều bạn đang cần tìm, cùng chúng tôi tham khảo ngay nhé.

top-6-phan-mem-ban-hang-online-mien-phi-tot-nhat-2021

Lợi ích của việc sử dụng phần mềm bán hàng online miến phí

Đối với những doanh nghiệp lơn có nhiều đơn hàng và nhiều chi nhánh khác nhau thì việc quản lý bán hàng sẽ tốn rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên việc sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp các bạn không chỉ giúp bạn quản lý đơn hàng mà còn quản lý được tiến độ công việc. Phần mềm sẽ cho phép các tổ chức kinh doanh tập trung vào năng lực cốt lõi và lợi thế chiến lược, ngoài ra nó còn giúp sắp xếp các mục tiêu kinh doanh của công ty với các chương trình khuyến mãi và bán hàng. Dưới đây là một số lợi ích chi tiết của phần mềm bán hàng

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Trong phần mềm có đầy đủ các chức năng giúp nhân viên dễ dàng thực hiện nhiều hoạt động bán hàng cùng lúc một cách dễ dàng, cắt bỏ những hoạt động không cần thiết. Mọi chi tiết của hoạt động kinh doanh đều được tự động ghi lại trong hệ thống. Sau đó các chi tiết có thể được dễ dàng truy cập và được dùng cho mục đích phân tích và ra quyết định, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân lực cho doanh nghiệp.
 • Quản lý hiệu quả các nguồn lực: Việc tự động lưu trữ tất cả các giao dịch và cách thức mà các nguồn lực kinh doanh đang được sử dụng sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện và xử lý được khi có vấn đề xuất hiện.
 • Phù hợp với mọi doanh nghiệp: Phần mềm đơn giản, dễ sử dụng và tương thích linh động với mọi loại hình doanh nghiệp.
 • Phối hợp các phòng ban khác nhau: Hệ thống sẽ có một chế độ quản lý tập trung quy định các quy trình kinh doanh, giảm chi phí sản xuất và kiểm soát hàng tồn kho giúp các phòng ban phối hợp với nhau dễ dàng hơn.
 • Cải thiện khả năng quản lý: Với những dữ liệu ghi lại được trong quá trình quản lý bán hàng sẽ giúp người quản lý nhận ra được tình hình kinh doanh và nhanh chóng đưa ra phương án cải thiện quản lý cần thiết.
 • Xử lý một khối lượng dữ liệu lớn: Đối với những doanh nghiệp lớn có nhiều chi nhánh thì khối lượng công việc cần xử lý sẽ rất lớn và phàn mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn xử lý được tất cả những vấn đề ấy gọn gàng và dễ dàng.
 • Nâng cao hiệu quả kinh doanh: Việc tận dụng được tối đa các chức năng của phần mềm bán hàng sẽ giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp của bạn

Các tiêu chí quan trọng để lựa chọn một phần mềm bán hàng hiệu quả

Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nên hiện nay đang có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng khác nhau cả miễn phí lẫn có phí. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc không biết nên chọn phần mềm nào. Để giúp các bạn dễ dàng chọn lựa hơn thì trước khi chọn phần mềm cho mình thì hãy xem xét các tiêu chí dưới đây:

 • Đăng nhập dễ dàng: Chỉ cần đăng ký tài khoản hoặc đăng nhập nhanh với tài khoản Facebook, Google là đã có thể truy cập phần mềm và sử dụng ngay.
 • Dễ sử dụng: Giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, bố cục rõ ràng, hợp lý, giúp người mới sử dụng cũng có thể dễ dàng nắm bắt.
 • Bán hàng nhanh chóng: Phần mềm được tối ưu thân thiện cho người dùng, thuận tiện cho các thao tác chọn sản phẩm, tính tiền, in hóa đơn,…
 • Nắm rõ hàng còn hay hết: Bạn có thể xem số lượng hàng tồn kho của sản phẩm đến từng size số, màu sắc, mẫu mã,… ngay trên màn hình ứng dụng mà không cần phải vào kho để tìm kiếm.
 • Xử lý đơn hàng nhanh: Hoàn tất đơn hàng nhanh chóng, đẩy thông tin đơn hàng tự động sang các đối tác vận chuyển. 1 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt cần có tính năng gợi ý phí vận chuyển giúp bạn lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp nhất.
 • Quản lý và bán hàng từ online đến offline: Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất không chỉ giúp bạn bán hàng và quản lý các đơn hàng bán tại cửa hàng mà còn có khả năng xử lý các đơn hàng online hiệu quả.
 • Quán xuyến cửa hàng mọi lúc mọi nơi: Hệ thống báo cáo từ tổng quan đến chi tiết sẽ giúp bạn theo dõi hiệu quả kinh doanh của cửa hàng chỉ với 1 chiếc smartphone.
 • Cài đặt dễ dàng, linh hoạt: Phần mềm cài đặt đơn giản, chỉ cần tải về là sử dụng được ngay, có thể sử dụng trên đa dạng các loại thiết bị, từ máy tính, điện thoại đến máy bán hàng,…
 • Sử dụng không giới hạn: Mặc dù là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí nhưng vẫn phải chất. Các tính năng trên phần mềm có thể sử dụng hoàn toàn không bị giới hạn.

Top 6 phần mềm bán hàng online miễn phí tốt nhất 2020

Phần mềm Sapo

Sapo là phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng phổ biến hiện nay và được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao bởi chi phí sử dụng hợp lý mà có nhiều chức năng tiện ích cho người dùng với quy mô kinh doanh từ lớn đến nhỏ. Ngoài ra Sapo còn có phiên bản miễn phí trên điện thoại IOS và Androi.

phan-mem-sapo

Nếu như bạn đang kinh doanh ở cửa hàng hay online trên các kênh như facebook, Shopee, Lazada, website thì Sapo là phần mềm đáng để bạn sử dụng. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng trải nghiệm thử phần mềm trước khi quyết định trả phí thì có thể tham khảo sử dụng thử Sapo.

Ưu điềm:

 • Quản lý tồn kho, khách hàng dễ dàng
 • Hoàn tất đơn hàng online chỉ với 1 chạm
 • Lựa chọn đơn vị giao hàng có chi phí tối ưu nhất

Phần mềm Loyverse

Loyverse là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí trên điện thoại và máy tính bảng. Màu chủ đạo của Loyverse là xanh lá cây (rất hợp với mệnh hỏa của mình) Giao diện thân thiện và rất dễ sử dụng.

Phần mềm này tuy miễn phí nhưng lại có rất nhiều chức năng giúp doanh nghiệp quản lý bán hàng dễ dàng và hiệu quả.

phan-mem-loyverse

Một số chức năng nổi bật của phần mềm:

 • POS di động (Quản lý tiền mặt, giảm giá, quản lý hóa đơn…)
 • Quản lý hàng tồn kho (Theo dõi hàng sắp hết, quản lý hàng mới về…)
 • Quản lý nhân viên (Doanh số bán hàng theo nhân viên…)
 • Phân tích bán hàng (Báo cáo thuế, hóa đơn…)

Phần mềm KiotViet.vn

Nhắc đến phần mềm quản lý bán hàng miễn phí thì khổng thể không nhắc đến KiotViet. Đây là phần mềm hoạt động trên nền website, có giao diện dễ sử dụng. KiotViet thích hợp cho tất cả các doanh nghiệp lớn hay vừa và nhỏ bởi sự thân thiện, nhanh chóng và tích hợp trên tất cả các thiết bị công nghệ.

Ưu điểm:

 • Tự động sao lưu dữ liệu và bảo mật tại kho máy chủ KiotViet. Điều này sẽ giúp dữ liệu các doanh nghiệp được lưu trữ và an toàn khi hệ thống người dùng gặp sự cố mất mát giữ liệu.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Ngay cả những nhân viên không quá giỏi về công nghệ cũng dễ dàng sử dụng.

Phần mềm An Việt Soft 

Nếu bạn đang kinh doanh nhỏ và muốn tìm một phần mềm bán hàng miễn phí vĩnh viễn và dễ sử dụng thì hãy thử An Việt Soft. An Việt Soft có giao diện đơn giản, trực quan chỉ mất vài phút là bạn đã có thể làm quen và bắt đầu sử dụng phần mềm một cách thành thạo rồi.

quan-ly-ban-hang-mien-phi-3-1

Ưu điểm:

 • An Việt Soft cũng là một phần mềm quản lý bán hàng miễn phí đầy đủ các chức năng như quản lý sản phẩm, lập hóa đơn, quản lý kho hàng, quản lý nhân viên, báo cáo doanh thu, chăm sóc khách hàng … nhưng đặc biệt nhất là phần mềm này có tính năng quản lý chuỗi cửa hàng.
 • Với phần mềm An Việt Soft, bạn có thể tạo một profile, một slot riêng dành cho mỗi cửa hàng. Khi bạn muốn thống kê dữ liệu của toàn bộ chuỗi cửa hàng thì phần mềm có sẵn tính năng để thống kê chung vô cùng tiện lợi

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí Toko Tech

Tuy là phần mềm bán hàng miễn phí tuy nhiên Toko Tech lại sở hữu một giao diện cực chuyên nghiệp và nhiều tính năng hữu ích cho doanh nghiệp. Giao diện chuyên nghiệp nhưng dễ dàng tương tác, bố cục mạch lạc và thân thiện với người dùng.

Phan-mem-quan-ly-ban-hang

Phần mềm quản lý bán hàng free Toko Tech là phần mềm tích hợp đầy đủ các chức năng như (từ POS, giao hàng, tính năng chat với khách, mã vạch..) Ngược lại bản miễn phí này giới hạn về số lượng sản phẩm (50 sản phẩm), chỉ áp dụng cho 1 cửa hàng, 1 user hoạt động. Nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ thì bản miễn phí này rất phù hợp.

Phần mềm tính tiền miễn phí Dantrisoft

Phần mềm Dantrisoft là một phần mềm tập trung vào bộ phận bán hàng, chuyên sâu hơn trong mảng bán hàng. Phần mềm này tập trung chi tiết từng sản phẩm nên rất thích hợp để kinh doanh nhỏ, siêu thị mini.

quan-ly-ban-hang-mien-phi-4-1024x576-1

Ưu điểm: Giao diện của Dantrisoft có màu xanh chủ đạo mát mắt. Mỗi chức năng của Dantrisoft đều có icon minh họa đi kèm nhìn rất trực quan, giúp bạn dễ dàng thao tác. Tuy nhiên vì tập trung khâu bán hàng nên phần mềm này có chức năng chính cơ bản là tính tiền và in hóa đơn.

Trên đây là top 6 phần mềm quản lý bán hàng online miễn phí tốt nhất 2020 dành cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm giải pháp hỗ trợ bán hàng tiện ích nhất cho mình. Hy vọng với bài chia sẻ trên các bạn sẽ sớm tìm thấy được giải pháp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: Top 5 phần mềm bán hàng online tốt nhất 2021

Như vậy trong phần nội dung trên ThanHuuGiaLam, đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về “Top 6 phần mềm bán hàng online miễn phí tốt nhất 2021❤️️”. Chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn có thêm nhiều thông tin cũng như hiểu rõ hơn về chủ đề “Top 6 phần mềm bán hàng online miễn phí tốt nhất 2021″ [ ❤️️❤️️ ]”.

Related Articles

Back to top button